Truyen hinh Iran cong bo hinh anh manh vo may bay My bi ban ha hinh anh 1(Ảnh tư liệu do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố): Vệt khói lửa trên bầu trời sau khi máy bay trinh sát và do thám không người lái Global Hawk của Mỹ bị bắn rơi ở Vịnh Oman ngày 19/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, truyền hình nhà nước Iran ngày 21/6 đã công bố hình ảnh mà đài này cho là mảnh vỡ của máy bay Mỹ bị bắn hạ, được vớt lên trong vùng lãnh hải của Iran.

Iran TV đã phát sóng đoạn băng hình ngắn ghi lại cuộc phỏng vấn một vị tướng của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cùng một số mảnh vỡ mà ông nói là đã được trục vớt sau vụ Iran dùng tên lửa bắn hạ máy bay không người lái hôm 20/6.

Vị tướng cho biết: "Mảnh vỡ này nổi trên mặt nước. Chúng tôi đã vớt nó từ vùng biển bên thuộc hải phận Iran." Ông còn nói thêm rằng các mảnh vỡ khác của chiếc máy bay đã bị chìm.

[Iran tuyên bố có bằng chứng máy bay Mỹ xâm phạm không phận]

British Airways ngày 21/6 cho biết hãng này sẽ tuân thủ hướng dẫn từ Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để tránh các khu vực không phận Iran và các chuyến bay của hãng sẽ tiếp tục hoạt động bằng cách sử dụng các tuyến đường bay thay thế.

Lệnh khẩn cấp hôm 20/6 từ FAA được đưa ra sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái tầm cao của Mỹ bằng một tên lửa đất đối không, gây quan ngại về mối đe dọa an toàn đối với các hãng hàng không thương mại.

Một người phát ngôn của British Airways cho biết: "Đội an toàn và an ninh của chúng tôi liên tục liên lạc với giới chức trên toàn thế giới như một phần trong kế hoạch đánh giá rủi ro toàn diện đối với mỗi tuyến đường bay chúng tôi hoạt động"./.

(Vietnam+)