Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Từ ngày 18-20/2 (tức mùng 3-5 Tết), du khách thập phương khi đến du Xuân Mậu Tuất 2018 tại Khu Du lịch Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) sẽ được đắm chìm trong Lễ hội đường phố mang đậm âm hưởng Tây Nguyên.

Những tiết mục cồng chiêng hùng vĩ hòa quyện cùng những điệu xoang uyển chuyển mang đến cho du khách một cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây.

Với chủ đề “Lễ hội đường phố, trải nghiệm du Xuân Mậu Tuất năm 2018,” trong ba ngày diễn ra Lễ hội, du khách thập phương khi đến với Măng Đen-Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam sẽ được hòa mình vào những điệu chiêng, “say cùng những điệu xoang” trên tất cả các ngả đường. Được chuẩn bị chu đáo, với sự tham gia của hơn 90 nghệ nhân, đặc biệt là sự góp mặt của những nghệ nhân nhí, Lễ hội chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách khi đến với Măng Đen.

[Photo] Độc đáo lễ bắc máng nước của người Xơ Đăng-Xơ teng

Đến với Măng Đen, không chỉ được đắm chìm trong Lễ hội đường phố, du khách tới đây còn được hòa mình vào thiên nhiên xanh mướt. Những thác nước trắng xóa, những cành hoa anh đào rực hồng hay tản bộ dưới rừng thông vi vu ngắm những chú vịt trời tung tăng trên mặt hồ phẳng lặng. Tất cả sẽ mang đến cho du khách một ngày du Xuân thi vị.

Đây là lần đầu tiên huyện Kon Plông tổ chức hoạt động văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Trong ngày đầu tiên, Lễ hội đã thu hút hàng ngàn lượt du khách thập phương đến với Măng Đen. Hoạt động này góp phần thúc đẩy tiềm năng du lịch sinh thái nơi đây phát triển hơn nữa, bảo tồn, phát huy không gian văn hóa cồng chiêng - Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ông Võ Kim Thạch, Trưởng Phòng Văn hóa-Thể thao huyện Kon Plong cho biết thêm Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá, tuyên truyền rộng rãi điểm du lịch Măng Đen đến với du khách trong nước và ngoài nước. Những năm sắp tới, huyện sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như thế này để thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với Măng Đen./.