Tuong Iran: My ngay cang bi co lap va dang mat dan dong minh hinh anh 1Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Hossein Salami. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/10, kênh truyền hình Press TV dẫn tuyên bố của Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Chuẩn tướng Hossein Salami nhận định trong khi Iran đang đóng vai trò chủ chốt trong những diễn biến ở khu vực và toàn cầu thì Mỹ ngày càng bị cô lập hơn trong cuộc đối đầu trực tiếp với nước Cộng hòa Hồi giáo.

Ông Salami nêu rõ: "Ở thời điểm hiện tại, Mỹ đang bị cô lập và mất đi nhiều đồng minh, trong khi Iran đóng vai trò then chốt trong những diễn biến chính trị ở khu vực cũng như trên thế giới. Iran không thể bị cô lập bằng bất kỳ biện pháp nào."

Theo ông Salami, các nước trên thế giới đang tăng cường đoàn kết chống lại Mỹ và đều từ chối giúp đỡ Washington thực hiện những biện pháp chống Tehran.

Chuẩn tướng Salami cũng khẳng định Iran có đủ khả năng đánh bại kẻ thù dù chỉ có một số ít đơn vị tuần tra đang hoạt động ở Vịnh Persian, nơi kẻ thù trước đó đã triển khai nhiều tàu chiến và hàng không mẫu hạm.

Ông Samali tuyên bố IRGC sẵn sàng ngăn chặn mọi kẻ thù, dù ở bất kỳ quy mô nào./.
(Vietnam+)