Tỷ phú Elon Musk đánh giá "cơn khát" năng lượng của thế giới

Tỷ phú Elon Musk cho rằng thế giới vẫn cần phải sử dụng dầu mỏ và khí đốt, ít nhất trong ngắn hạn trước khi chuyển sang sử dụng năng lượng bền vững nếu không nền văn minh hiện nay sẽ sụp đổ.
Tỷ phú Elon Musk đánh giá "cơn khát" năng lượng của thế giới ảnh 1Tỷ phú Elon Musk phát biểu với báo giới tại Vancouver, Canada, ngày 14/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Song song với phát triển các nguồn năng lượng bền vững, các nước trên thế giới cần tiếp tục khai thác dầu và khí đốt để duy trì nền văn minh hiện nay.

Đây là nhận định của nhà sáng lập tập đoàn Tesla, tỷ phú Elon Musk đưa ra ngày 29/8.

Phát biểu bên lề hội nghị về năng lượng tại thành phố Stavanger ở miền Nam Na Uy, ông Musk cho rằng thế giới vẫn cần phải sử dụng dầu mỏ và khí đốt, ít nhất trong ngắn hạn nếu không nền văn minh hiện nay sẽ sụp đổ.

Theo ông, một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt là chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững và nền kinh tế bền vững.

Quá trình chuyển đổi này có thể kéo dài nhiều thập kỷ.

[Tesla đạt được thỏa thuận 5 tỷ USD mua nickel của Indonesia]

Theo tỷ phú Musk, việc sản xuất điện gió ngoài khơi ở Biển Bắc kết hợp với các bộ pin cố định có thể trở thành nguồn năng lượng chính, cung cấp năng lượng mạnh và bền vững.

Ngoài ra, ông cũng lưu ý tới thực tế là tỷ lệ sinh thấp hiện nay cũng là nguy cơ đe dọa sự tồn vong của nền văn minh nhân loại./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục