Ukraine nhập LNG của Mỹ để bảo đảm khí đốt trong mùa Đông

Naftogaz đang bơm khí đốt vào các kho dự trữ ngầm để chuẩn bị cho mùa Đông theo đúng kế hoạch và hiện đã hoàn thành khoảng 95-98% mục tiêu lưu trữ.

Ukraine đã mua 0,5 tỷ m3 LNG của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ukraine đã mua 0,5 tỷ m3 LNG của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng quốc gia Ukraine Naftogaz Sergii Koretsky ngày 1/10 cho biết công ty này đã mua 0,5 tỷ m3 khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ, và phần lớn trong đó đã được chuyển tới Ukraine.

Theo ông Koretskyi, Naftogaz đang bơm khí đốt vào các kho dự trữ ngầm để chuẩn bị cho mùa Đông theo đúng kế hoạch và hiện đã hoàn thành khoảng 95-98% mục tiêu lưu trữ.

Cũng trong ngày 1/10, Naftogaz thông báo đã ký thỏa thuận vay Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) 300 triệu euro (352 triệu USD) để mua khí đốt phục vụ nhu cầu sưởi ấm trong mùa Đông.

Sau những cuộc tấn công của Nga làm thiệt 40% sản lượng trong nước, Naftogaz đã tăng cường tìm kiếm nguồn tài chính bổ sung nhằm bảo đảm đủ lượng khí đốt cho Ukraine trong mùa Đông./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).