Ung dung hen ho danh rieng cho nhung nguoi yeu meo hinh anh 1(Nguồn: NZ Herald)

Đối với những người yêu mèo, việc phát hiện ra đối tượng tìm hiểu của mình lại là người ghét mèo đôi lúc đem lại cảm giác hụt hẫng cũng như những tình huống khó xử.

Bởi vậy, một ứng dụng hẹn họ có tên Tabby ra đời sẽ hứa hẹn giúp bạn loại bỏ những đối tượng ghét mèo và vật nuôi ra khỏi danh sách hẹn hò.

Theo Metro UK, ứng dụng này, ra mắt vào ngày Quốc tế Mèo, do hai chị em Leigh và Casey Isaacson, sống tại New York, Mỹ, viết ra. Hai người này cũng đã từng tạo ra ứng dụng hẹn hò Dig dành cho những người yêu chó.

Một nghiên cứu vào đầu năm nay cho thấy những người đàn ông dùng mèo làm ảnh đại diện trong hồ sơ hẹn hò thường ít nhận được các yêu cầu ghép đôi.

Thông qua các ứng dụng trên iOS, Android hoặc trên website, người sử dụng có thể tổ chức các buổi hẹn hò cùng với việc chơi với mèo.

Người dùng có thể nhập thông tin chi tiết về mèo cưng của mình, đồng thời ứng dụng cũng giúp cung cấp các gói ưu đãi từ những công ty dịch vụ thú cưng, hay giới thiệu những sự kiện có chủ đề về mèo ở gần bạn.

Sterling "TrapKing" Davis và Nathan Kehn, còn được gọi là "Quý bà mèo" Nathan là người phát ngôn chính thức của ứng dụng này.

"Tôi biết rất rõ cảm giác khi ngồi đối diện với người mà bạn đang quan tâm, nhưng rồi người đó nhìn thẳng vào mắt bạn và nói rằng họ muốn ở bên bạn, nhưng không sống cùng con mèo của bạn," Nathan, đang nuôi 4 con mèo, cho biết.

"Đó là một quyết định mà tôi không muốn bất cứ ai phải đối mặt thêm một lần nữa."

[Những người bất chấp nguy hiểm cứu giúp chó mèo vùng chiến sự]

Sterling thì nói rằng anh ấy muốn mọi người biết rằng "thể hiện lòng trắc ẩn và giải cứu những chú mèo là một điều tuyệt vời."

"Nếu tôi có thể cho những người đàn ông yêu mèo biết rằng có những người thực sự đánh giá cao những gì họ làm, có lẽ chúng tôi sẽ giúp họ cùng lúc vừa tìm thấy tình yêu, vừa tìm thấy nhiều mái ấm hơn cho những chú mèo."

Một phần số tiền thu được từ ứng dụng sẽ dùng để hỗ trợ cho những nhóm cứu hộ mèo.

Ung dung hen ho danh rieng cho nhung nguoi yeu meo hinh anh 2Chiếc bánh pancake tí hon dành cho Wilson. (Nguồn: Metro.co.uk)

Còn đối với những cặp đôi đã "nên duyên" và cùng yêu thương động vật, việc cuộc sống có thêm những người bạn bốn chân thật sự hết sức thú vị. 

Vào năm 2016, cộng đồng mạng đã "phát sốt" với câu chuyện của cặp đôi Chase Stout và Kenzie Jones, sống tại Iowa, Mỹ, cùng với chú chó Huey và chú mèo Wilson.

Khi Kenzie đi du lịch, cô đã dặn dò bạn trai của mình nhớ chăm sóc mèo Wilson, bởi chú mèo bé xíu này vừa mới gia nhập gia đình họ.

Và Chase đã chăm sóc Wilson một cách "không thể tốt hơn," khi làm cho chú mèo một chiếc bánh pancake tí hon trong lúc chuẩn bị món ăn đó cho bản thân mình.

"Tôi làm chiếc bánh nhỏ giống như làm chiếc bánh to cho mình. Chiếc bánh của tôi có 3 lớp, nên bánh của Wilson cũng vậy," anh nói.

Bức ảnh chụp hai chiếc bánh pancake thú vị này đã được Kenzie đăng lên Twitter cùng lời chú thích, và nhanh chóng nhận được tới 40.000 lượt chia sẻ. Trong đó, có rất nhiều cô gái bày tỏ sự ngưỡng mộ với Chase, có người phản hồi rằng "tôi sẽ cưới bất kỳ ai làm chiếc bánh này cho chú mèo của tôi."./.

(Vietnam+)