Ủy ban Olympic Australia khiếu nại về quy định cách ly với các VĐV

Ủy ban Olympic Australia chỉ trích chính quyền bang Nam Australia yêu cầu các vận động viên trở về từ Olympic Tokyo phải cách ly 28 ngày trong khi người nước ngoài nhập cảnh chỉ cần cách ly 14 ngày.
Ủy ban Olympic Australia khiếu nại về quy định cách ly với các VĐV ảnh 1Các vận động viên Australia giành huy chương vàng nội dung 4x100m bơi tự do tiếp sức nữ tại Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Olympic Tokyo 2020 đã khép lại, song những câu chuyện đằng sau đó liên quan đến đại dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn. 

Ủy ban Olympic Australia (AOC) đã chỉ trích việc chính quyền bang Nam Australia về việc áp đặt các quy định cách ly tại nhà 14 ngày đối với các vận động viên vừa trở về từ sự kiện thể thao trên và sau khi kết thúc 14 ngày cách ly tại các trung tâm hay khách sạn cách ly theo quy định phòng chống dịch của nước này.

Như vậy, tổng số thời gian cách ly của các vận động viên Australia là 28 ngày. Trong khi đó, những người từ nước ngoài nhập cảnh vào Australia chỉ phải thực hiện cách ly 14 ngày trong khách sạn hoặc địa điểm cách ly. 

Bang Nam Australia áp đặt yêu cầu cách ly tại nhà thêm 14 ngày đối với những người đến từ các bang phía Đông của Australia gồm Victoria, Queensland và New South Wales bởi đây đang là "điểm nóng" dịch bệnh COVID-19.

[Australia: Thành phố Melbourne tiếp tục giãn cách thêm ít nhất 1 tuần]

AOC cho biết chính quyền Nam Australia đã từ chối yêu cầu miễn trừ thời gian cách ly bổ sung cho các vận động viên.

Hiện 56 thành viên của đoàn Olympic Australia đã trở về Nam Australia và 16 người đã được kiểm tra y tế tại Sydney, New South Wales.

Người phát ngôn của chính quyền bang Nam Australia không đưa ra bất cứ bình luận nào trước phản ứng trên.

Thông qua việc kết hợp các biện pháp kiểm soát du lịch và biên giới nghiêm ngặt, Australia đã kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tốt hơn nhiều nước phát triển khác, ghi nhận ít hơn 37.000 ca mắc COVID-19, trong đó số bệnh nhân không qua khỏi dưới 1.000 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục