Vaccine ngua COVID-19 mang lai hon 4 ty USD cho Moderna trong quy 2 hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong quý 2/2021, vaccine ngừa COVID-19 mang lại doanh thu trên 4 tỷ USD cho Moderna, giúp hãng dược phẩm này của Mỹ có được lợi nhuận.

Hãng đạt tổng doanh thu 4,35 tỷ USD trong quý trước, nhờ vaccine và một số nguồn thu. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 6,46 USD, vượt mức dự báo trung bình là 6,01 USD/cổ phiếu trên doanh thu 4,29 tỷ USD mà các nhà phân tích tham gia khảo sát của Zacks Investment Research đưa ra.

Lợi nhuận của Moderna trong quý 2 đạt 2,78 tỷ USD, so với mức lỗ 117.000 USD của cùng kỳ năm ngoái, trước khi vaccine của hãng được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ và các nước khác để đẩy lùi đại dịch.

Theo một phân tích công bố tuần trước, Moderna cho biết vaccine do hãng này sản xuất vẫn có hiệu quả 93% sáu tháng sau khi tiêm mũi thứ 2.

[Hàn Quốc xúc tiến tiêm vaccine cho tất cả người trưởng thành]

Moderna công bố kết quả phân tích trên sau khi hãng dược phẩm Pfizer Inc. cũng của Mỹ khẳng định vaccine ngừa COVID-19 của hãng vẫn hiệu quả nhiều tháng sau khi tiêm mũi thứ 2 và đã trở thành loại vaccine đạt doanh thu cao nhất, đóng góp gần một nửa tổng doanh thu của tập đoàn, với 7,84 tỷ USD doanh thu trực tiếp và doanh thu chia sẻ với đối tác BioNTech của Đức.

Vaccine ngừa COVID-19 là sản phẩm được phê chuẩn thương mại duy nhất của Moderna. Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại trên 50 quốc gia.

Công ty đang phát triển một số vaccine phòng cúm, Zika và HIV cùng với các virus khác. Tất cả các loại vaccine này đều đang ở giai đoạn đầu thử nghiệm.

Moderna cũng sẽ nghiên cứu một loại vaccine tổng hợp có thể ngừa cúm, COVID-19 và các loại virus khác./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)