Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh

Người dân miền Tây có rất nhiều món ăn với cá lóc ngon, nhưng để trải nghiệm hương vị trọn vẹn nhất của cá lóc thì chỉ có duy nhất món cá lóc nướng trui.
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 1Tuy rằng chỉ là món ăn bình dị, nhưng cá lóc nướng trui rất được ưa chuộng không chỉ với người dân miền Tây mà với tất cả những ai đã từng đến với mảnh đất này. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 2Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã, chính vì thế mà cách chế biến nó cũng rất đơn giản. Tuy vậy, để có món cá lóc nướng trui ngon, người đầu bếp cần phải có sự tinh tế, cũng như sự khéo léo nhất định. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 3Có thể cắm thanh tre đã gắn cá xuống đất hoặc có thể kê bằng 2 viên đá hoặc gạch, rồi phủ rơm khô lên trên, lượng rơm phủ lên cũng phải thật vừa, sao cho khi rơm cháy hết thì cá cũng vừa chín. Như vậy là đã chuẩn bị xong cho việc nướng cá lóc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 4Cá nướng đơn giản nhưng người châm bếp phải thật khéo léo, vì rơm cháy quá lâu sẽ làm cá khét, thịt cá khô mất đi vị ngon ngọt của cá; hoặc nếu không đủ lửa thì cá sẽ không chín. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 5Sau khi cá đã chín, đến giai đoạn thưởng thức món cá lóc nướng trui thơm ngon cần phủi sạch tro rơm trên thân cá. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 6Đối với những chú cá lóc cỡ lớn khoảng 1 kg trở lên, thì việc nướng cá có đôi chút khác biệt. Vì cá lớn rất dễ xảy ra trường hợp, bên ngoài cá chín, bên trong vẫn sống. Để giải quyết vấn đề này, người dân nơi đây đã nghĩ ra cách đổ nước vào trong bụng cá, sau đó dốc ngược miệng cá lên trên rồi mới châm lửa nướng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 7Cho cá vào mâm hoặc mẹt lớn, rẽ thân cá làm đôi theo dọc sống lưng cá. Cá nướng trui mang một mùi thơm đặc trưng, phảng phất mùi khói rơm đắng đắng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 8Thịt cá nướng thơm ngon, đậm đà, chấm với nước mắm chua cay thì quả thật không thể cưỡng lại, nhưng nguyên bản nhất vẫn là chấm kèm với muối ớt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 9Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã, giản dị vì để làm ra nó là những nguyên liệu đơn giản, đời thường, thực khách có thể ăn kèm với rau sống và các loại rau thơm khác. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 10Bạn cũng có thể sử dụng thêm tùy thích rau củ, thông thường có thể là xà lách, dưa leo, khế chua, chuối chát hay rau thơm như húng quế, húng cây, húng nhủi, rau răm, diếp cá, cần ống, giá hẹ... (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Về miền Tây sông nước thưởng thức đặc sản vùng rừng U Minh ảnh 11Nếu bạn đến Miền Tây vào dịp này, bạn hoàn toàn có thể tham gia tát mương bắt cá cùng người dân nơi đây. Thành quả của buổi tát mương là những con cá tươi sống và du khách có thể tham gia chế biến những con cá lóc cùng người dân nơi đây. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục