[Video] Cac phuong phap cham soc suc khoe trong mua nang nong hinh anh 1Mỗi ngày, khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai, là tuyến cuối thường xuyên tiếp nhận 150-180 ca bệnh nặng và phức tạp, trong đó hàng chục ca liên quan đến đột quỵ, tai biến mạch máu não do thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Đặc biệt, nhóm đối tượng người già và trẻ nhỏ cần lưu ý hơn cả để có phương pháp dự phòng tốt nhất, tăng sức đề kháng, tránh để nhiễm khuẩn.

Theo các bác sỹ, trong mùa nắng nóng, người già và trẻ nhỏ là những đối tượng cần đặc biệt lưu ý về chăm sóc sức khỏe, do cơ thể họ có sức đề kháng kém nên nguy cơ nhiễm khuẩn cao, thêm nữa chưa thể thích ứng kịp với sự chênh lệch nhiệt độ lớn.

Để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, các bác sỹ khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết.

Để dự phòng các bệnh trong mùa nắng nóng, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân cần phải uống đủ nước, dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung các loại trái cây để tăng cường sức đề kháng. Cần tránh ra trời nắng trong khoảng từ 12-16h bởi đây là thời điểm nắng gắt, tia tử ngoại cao.

Nhiệt độ trong phòng điều hòa và ngoài trời không được để chênh lệch quá lớn, tốt nhất nên bật ở mức từ 25-27 độ C./.

(Vnews/Vietnam+)