Hải Phòng không cần bổ sung lực lượng trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng khẳng định Hải Phòng sẽ không bổ sung bất kỳ cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa tới.

Hải Phòng vừa đánh bại đối thủ mạnh FLC Thanh Hóa tại vòng 11 V-League để vô địch lượt đi sớm hai vòng đấu. Đội bóng đất cảng hiện đã có 28 điểm sau 11 vòng, hơn Bình Dương ở vị trí thứ hai tới 9 điểm.

Đó là cơ sở để huấn luyện viên Trương Việt Hoàng thể hiện sự tự tin: “Hải Phòng sẽ không bổ sung lực lượng. Chúng tôi sẽ đi tập huấn một tuần trước khi quay về để chuẩn bị cho V-League và Cúp quốc gia. Tôi sẽ chỉ tìm cách khắc phục các điểm yếu ở hàng phòng ngự, cải thiện khả năng bọc lót cho nhau nhằm hạn chế các sai sót.”

Nói về bí quyết chiến thắng Thanh Hóa, Việt Hoàng chia sẻ: “Điều quan trọng nhất trong chiến thắng hôm nay là toàn đội đã tuân thủ đấu pháp. Bất chấp áp lực, họ vẫn kiên trì với đấu pháp đặt ra. Đó là điều khiến tôi rất mừng.”

“Hải Phòng may mắn có tình huống giải quyết trận đấu còn Thanh Hóa phải chịu nhiều áp lực từ cổ động viên nhà. Dù vậy, tôi nghĩ Hải Phòng hôm nay đã thắng xứng đáng.”

Văn Lâm đang sống trong những ngày tươi đẹp của sự nghiệp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cựu danh thủ Thể Công cũng dành rất nhiều lời khen ngợi cho Lê Văn Thắng - người ghi bàn duy nhất và Đặng Văn Lâm - thủ môn trẻ vừa có trận bắt chính thứ ba liên tiếp: “Khi được tin tưởng và giao nhiệm vụ, Lâm đã chứng minh được khả năng chuyên môn của mình. Thành quả xứng đáng nhất cho cậu ấy là suất triệu tập lên tuyển Việt Nam.”

“Còn Văn Thắng đã luôn thể hiện được trình độ của mình không chỉ năm nay mà còn từ mùa trước. Cậu ấy phải càng cố gắng hơn nữa để xứng đáng với vị trí đang có ở đội tuyển.”/.

Thanh Hóa thua vì không mua được Văn Thắng

Huấn luyện viên Hoàng Thanh Tùng của Thanh Hóa tiết lộ một trong những lý do dẫn tới thất bại của Thanh Hóa là “không kịp mua Văn Thắng”: “Khi chuẩn bị cho V-League 2016, chúng tôi được lãnh đạo tỉnh bật đèn xanh để kêu gọi mọi cầu thủ Thanh Hóa trở về. Riêng trường hợp của Văn Thắng thì hơi khó vì cậu ấy đang còn hợp đồng với Cần Thơ mà Cần Thơ với Hải Phòng lại có mối quan hệ trao đổi cầu thủ. Chúng tôi cũng rất muốn nhưng chưa chiêu mộ được Văn Thắng.”

Ông Tùng cũng cho biết tiền đạo chủ lực Ivan Firer đang gặp khó khăn vì suy giảm thể lực trong thời tiết nắng nóng đồng thời khẳng định đội bóng xứ Thanh nhất định sẽ bổ sung nhân sự trong kỳ chuyển nhượng tới.