Viet Nam tham gia Le hoi am thuc ASEAN 2018 o Han Quoc hinh anh 1Quầy các món ăn Việt Nam tham gia lễ hội. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Việt Nam đã tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm COEX ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc từ ngày 28/11 tới ngày 1/12 với một quầy trưng bày gồm các món ăn truyền thốngphởnem rán.

Bên cạnh đó là quầy các món ăn đậm đà hương vị và văn hóa ẩm thực truyền thống của các nước thành viên ASEAN khác như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Myanmar và Philippines.

Lễ hội ẩm thực ASEAN là sự kiện văn hóa do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức thường niên từ năm 2016 nhằm giúp người dân nước này có dịp hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực cũng như nghệ thuật nấu nướng của các nước ASEAN, trọng tâm trong Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Hàn Quốc hiện nay.

[Quảng bá văn hóa Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN tại Ankara]

Qua lễ hội này, Ban tổ chức hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và khu vực ASEAN, đồng thời tạo sự gần gũi hơn để đưa các nước ASEAN trở thành những điểm du lịch hàng đầu của người dân Hàn Quốc, những người rất thích khám phá các món ăn đa dạng của các nước.

Viet Nam tham gia Le hoi am thuc ASEAN 2018 o Han Quoc hinh anh 2Đại diện Ban tổ chức, các đại sứ chụp ảnh lưu niệm với các đầu bếp đến từ các nước ASEAN. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Theo thống kê của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, hiện có khoảng 7 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc tới các nước ASEAN mỗi năm và họ không chỉ tới để ngắm các danh lam thắng cảnh mà còn để được thưởng thức các món ăn ngon.

Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đang nổi lên là điểm đến rất ưa thích của người dân "xứ kim chi"./.

Mạnh Hùng-Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)