Vinh danh 42 thay co giao cong tac tai cac vung bien dao kho khan hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ các thầy cô giáo. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Tối nay, 12/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên tiêu biểu năm 2016, vinh danh 42 thầy cô giáo đang công tác tại các vùng biển đảo khó khăn của Tổ quốc.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, các thầy cô đã kiên nhẫn bám trường, bám lớp, bám biển để chăm lo cho các thế hệ học sinh.

Trong số 42 thầy cô giáo được tuyên dương, có những người đã dành cả tuổi thanh xuân cho biển đảo với 29 năm gắn bó với nghề. Đó là cô Nguyễn Thị Bích Thủy, trường Tiểu học Lại Sơn, xã đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Cũng có những giáo viên còn rất trẻ, thuộc thế hệ 9x, như thầy giáo Nguyễn Ngọc Hạ (trường Tiểu học Sinh Tồn), thầy Lê Xuân Quyết (trường Tiểu học Song Tử Tây), đều thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Cả hai thầy đều sinh năm 1990.

Chia sẻ về lý do gắn bó với đảo xa, các giáo viên đều cho biết dù khó khăn nhưng chính những ánh mắt học trò thơ ngây của học trò đã là sợi dây gắn kết họ với biển đảo. 

Với những cống hiến lớn lao ấy, theo ban tổ chức, lễ tuyên dương chính là một trong những hoạt động thiết thực để tri ân những hy sinh của các thầy cô giáo.

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lần đầu tiên năm 2015, với sự tài trợ của Tập đoàn Thiên Long. 

Năm 2015, chương trình đã vinh danh những giáo viên cắm bản ở các trường, điểm trường vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới. Năm 2016, chương trình hướng đến những giáo viên biển đảo.

Chương trình là hoạt động thiết thực để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.
Phạm Mai (Vietnam+)