Vĩnh Phúc thực hiện khai báo điện tử bắt buộc tại các chốt kiểm dịch

Theo đó, tại mỗi chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường trọng điểm, người dân khi đi qua chốt kiểm soát sẽ thực hiện khai báo y tế trên điện thoại thông minh, trên máy tính và quét mã QR Code.
Vĩnh Phúc thực hiện khai báo điện tử bắt buộc tại các chốt kiểm dịch ảnh 1Người dân vào Vĩnh Phúc thực hiện khai báo y tế bằng mã QR tại Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 số 1, cầu Xuân Phương, thành phố Phúc Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN)

Tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện việc khai báo y tế điện tử bắt buộc tại 9 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn từ 8 giờ ngày 4/6.

Theo đó, tại mỗi chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường trọng điểm, tỉnh Vĩnh Phúc tạo một mã QR Code thông qua phần mềm đã lựa chọn. Người dân khi đi qua chốt kiểm soát sẽ thực hiện khai báo y tế trên điện thoại thông minh, trên máy tính và quét mã QR Code của chốt kiểm soát đó.

Việc quét mã QR Code được thực hiện thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh gồm, VHD, Ncovi và Bluezone.

Người có điện thoại thông minh chưa cài đặt các ứng dụng nêu trên sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt hướng dẫn cài đặt. Trường hợp người không có điện thoại thông minh nhưng có giấy tờ tùy thân kèm theo, lực lượng chức năng tại các chốt sẽ hướng dẫn hoặc hỗ trợ khai báo.

[Bình Dương phòng vệ cho công nhân tại các khu công nghiệp]

Trường hợp người không có điện thoại, không có giấy tờ tùy thân hoặc các thông tin xác nhận nhân thân để thực hiện khai báo y tế, tùy tình hình lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh có thể từ chối tiếp nhận người đến tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, từ ngày 26/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản yêu cầu công dân và các chuyên gia nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc tại vùng có dịch hạn chế vào và nghỉ lại tỉnh. Trường hợp thực sự cần thiết yêu cầu công dân phải có phiếu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu, lái xe và người ngồi trên các xe vận chuyển, giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu… cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt buộc phải có phiếu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày trước khi vào địa bàn tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục