Sáng 20/9, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao 12 suất học bổng khuyến học “VNPT - chắp cánh tài năng Việt” với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho 10 thủ khoa các trường đại học Hà Nội và hai tân sinh viên vượt khó tiêu biểu trong đợt thi đại học vừa qua.

10 thủ khoa vinh dự được nhận học bổng là thủ khoa đầu vào các trường đại học Hà Nội, dự thi các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và một số trường khác.

Đặc biệt, các em nhận được học bổng VNPT năm nay là những điển hình cho các bạn trẻ về niềm đam mê công nghệ thông tin và cũng là những tấm gương sáng về nghị lực cũng như tinh thần hiếu học khi đã nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh gia đình để đạt được ước mơ trở thành sinh viên trên giải đường đại học mà mình yêu thích. Mỗi suất học bổng này trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 2 tân sinh viên vượt khó tiêu biểu trong đợt thi đại học vừa qua cũng được nhận học bổng Khuyến học VNPT là các em Ngô Văn Thuận - thí sinh đạp xe đạp 300km từ Nghệ An ra Hà Nội dự thi đại học và em Hoàng Anh Tùng - thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã đạt thành tích tốt trong đợt thi đại học vừa qua và chế tạo thành công máy cảm ứng chống điện giật tham dự giải thưởng nhân tài Đất Việt 2012.

Hai em này được nhận 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Cùng với suất học bổng của VNPT, 12 sinh viên trên cũng nhận được quà đặc biệt từ các nhà  tài trợ khác./.

Văn Xuyên (Vietnam+)