Nước lũ tràn vào đường cao tốc Yangon-Mandalay. (Nguồn: Myanmar Fire Services Department)

Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày qua đã khiến một con đê bị vỡ, gây ngập lụt tại nhiều khu dân cư ở miền Trung Myanmar, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động vận tải trên tuyến đường cao tốc nối các thành phố lớn là Yangon, Mandalay và thủ đô Naypyitaw.

Theo Cơ quan Phòng cháy, chữa cháy Myanmar, đê tưới tiêu Swar bất ngờ vỡ vào sáng 29/8, nhấn chìm một số khu vực dân cư ở thị trấn Swar lân cận và hai làng gần đó.

Nước từ con đê bị vỡ cũng tràn ra đường cao tốc Yangon-Mandalay tại khu vực Swar, buộc lực lượng chức năng phải phong tỏa tuyến giao thông này.

Cơ quan chức năng Myanamar đã điều lực lượng cứu hộ đến hiện trường để khắc phục hậu quả. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong.

Trong khi đó, theo truyền thông địa phương, Tổng Tư lệnh Các Lực lượng vũ trang Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing đã thị sát khu vực thiên tai.

Mỗi năm, Myanmar đều phải hứng chịu nhiều đợt mưa lớn lũ lớn. Hồi tháng 7 vừa qua, một đợt mưa lớn dẫn tới lũ lụt trên diện rộng đã khiến hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa và ít nhất 11 người thiệt mạng./.