Volkswagen hoãn khởi động lại một số nhà máy tại Trung Quốc

Hãng đang đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng do Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ cũng như hạn chế đi lại đối với nhân viên bởi sự bùng phát của dịch bệnh do nCoV.
Volkswagen hoãn khởi động lại một số nhà máy tại Trung Quốc ảnh 1Mẫu xe của hãng Volkswagen được trưng bày tại một triển lãm. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô Đức Volkswagen (VW) ngày 8/2 thông báo kế hoạch khởi động lại hoạt động sản xuất tại hầu hết các nhà máy trong liên doanh giữa VW với SAIC Motor tại Trung Quốc và một nhà máy (tại Thiên Tân) trong liên doanh với tập đoàn FAW Group đều bị hoãn đến ngày 17/2, do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV) lan rộng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng như trên toàn cầu.

VW cho biết thêm một nhà máy sản xuất ôtô trong liên doanh giữa VW và SAIC tại Thượng Hải và phần lớn nhà máy trong liên doanh với FAW sẽ hoạt động lại vào ngày 10/2.

Theo VW, hãng đang đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng do Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán kéo dài, cũng như hạn chế đi lại đối với nhân viên bởi sự bùng phát của dịch bệnh do nCoV.

[Trung Quốc ngăn Foxconn nối lại sản xuất vì nguy cơ lây nhiễm corona]

Trước đó, Volkswagen Group China, công ty con của hãng sản xuất ôtô Đức VW, cùng các đối tác có kế hoạch đầu tư hơn 4 tỷ euro (4,4 tỷ USD) vào Trung Quốc trong năm 2020, với 40% trong số này được đầu tư vào mảng xe điện, bao gồm sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như nghiên cứu và phát triển (R&D).

Trong những năm tới, Volkswagen Group China dự kiến sẽ đầu tư nhiều hơn vào ôtô điện, thay vì ôtô chạy xăng truyền thống. Công ty sản xuất ôtô này đặt mục tiêu ra mắt 30 mẫu xe năng lượng mới tại thị trường Trung Quốc trước năm 2025, với mục tiêu đạt doanh số bán 1,5 triệu chiếc.

Trong năm 2020, xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được đưa vào sản xuất tại hai nhà máy mới là FAW-Volkswagen và SAIC Volkswagen, với tổng công suất sản xuất hàng năm vào khoảng 600.000 chiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục