Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch hội đồng quản trị Trường Gateway vừa có bản tường trình trình bày về sự việc cháu L.H.L, học sinh lớp 1 Tokyo của trường này bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh của trường và đã tử vong.

Theo bản tường trình, vào khoảng 16 giờ ngày 6/8, trong quá trình đưa học sinh đi xe buýt về, nhà trường đã phát hiện học sinh L.H.L., lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chống đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế ngay lập tức đã làm biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Nhà trường, bao gồm cô Thương, hai nhân viên y tế, một nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới Bệnh viện E để cấp cứu.

Vu bo quen hoc sinh tren xe buyt: Truong Gateway tuong trinh the nao? hinh anh 1Bản tường trình của bà Hạnh. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)

Chiều nay, 6/8, bé L.H.L., học sinh lớp một của trường Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được đưa vào Khoa cấp cứu, bệnh viện E. Các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng em bé đã không qua khỏi.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Lái xe buýt, cô phụ trách đã tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe buýt đã xác nhận có việc quên học sinh trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.

[Hà Nội: Đi học buổi thứ 2, bé trai lớp 1 tử vong ở xe buýt của trường]

Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo với hệ thống quản trị của nhà trường.

“Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã biết tại thời điểm này. Các cơ quan chức năng đang điều tra sự việc, mọi thông tin sẽ được công bố khi đã được xác minh,” bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Gateway viết.

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, sáng nay, ngày 6/8, bé L.H.L. được gia đình đưa đến điểm đón xe buýt của trường Gateway để đến lớp. Giáo viên phụ trách xe buýt đã đón học sinh lên xe. Tuy nhiên, đến 16 giờ chiều, gia đình nhận được thông tin từ giáo viên chủ nhiệm là cháu L. không đến lớp, sau đó, gia đình tiếp tục nhận được thông tin cháu L. đã tử vong.

Báo VietnamPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

Thùy Giang (Vietnam+)