Vu chay Rang Dong: Ket qua xet nghiem 11 nguoi trong nguong an toan hinh anh 1Người dân sinh sống tại đây phải đeo khẩu trang mỗi khi đi qua khu vực cháy nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin kết quả xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân của 11/12 người đến xét nghiệm tại Trung tâm Chống độc vào ngày 30/8, sau vụ cháy Công ty bóng đèn, phích nước Rạng Đông.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy 11/12 người tới khám đều không có gì bất thường, không bị nhiễm độc thủy ngân, một người do chưa phân tích xong, nên chưa có kết quả.

Sau vụ cháy đêm 28/8 xảy ra tại Công ty Bóng đèn, phích nước Rạng Đông, đã có 10 phóng viên tác nghiệp tại đám cháy và hai người dân sinh sống trong khu vực gần đám cháy đến Trung tâm Chống độc để xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân.

[Nguy cơ nhiễm độc sau vụ cháy ở nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông]

Các bệnh nhân đến xét nghiệm đều có biểu hiện như chóng mặt, tức ngực, buồn nôn, đau đầu..., phần lớn đã ổn định, hết các triệu chứng sau khi khám, xử trí.

Vụ cháy lớn, kéo dài, với hàng triệu bóng đèn bị thiêu rụi, đã khiến người dân lo ngại về nguy cơ rò rỉ thủy ngân làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trước những lo lắng của người dân về nguy cơ rò rỉ thủy ngân làm ảnh hưởng tới sức khỏe, ngày 30/8, Công ty Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông cho biết công ty đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thủy ngân lỏng trước đây và đưa vào sản xuất năm 2016./.

PV (TTXVN/Vietnam+)