Vu diep vien Skripal: Nga truc xuat nha ngoai giao Montenegro hinh anh 1Cựu điệp viên Sergei Skripal (trái) và con gái Yulia Skripal (phải). (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 2/4, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Montenegro nhằm trả đũa liên quan tới vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury của Anh.

Bộ trên đã triệu tập Đại sứ Montenegro tại Nga Ramiz Basic và bày tỏ phản đối việc Montenegro trục xuất một nhà ngoại giao Nga ngày 26/3 vừa qua, hưởng ứng các "cáo buộc vô căn cứ" của Anh chống lại Nga.

Thông cáo báo chí của bộ trên cho biết nhằm "đáp lại hành động phi lý" của Montenegro, phía Nga đã tuyên bố một nhân viên Đại sứ quán Montenegro tại Moskva "không được chấp thuận."

[Nga hối thúc OPCW nhanh chóng hồi đáp liên quan vụ điệp viên Skripal]

Cựu điệp viên Skripal và con gái Yulia bị đầu độc ở thành phố Salisbury của Anh hôm 4/3 vừa qua. Dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, nhưng Chính phủ Anh vẫn cáo buộc chính quyền Moskva có liên quan, từ đó kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất. Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc dính líu tới vụ việc ở Salisbury, đồng thời tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)./.

(TTXVN/Vietnam+)