Vụ trường Gateway: Giáo viên đón học sinh mới làm việc được 2 ngày

Trưởng ban phụ huynh lớp 1 Tokyo của Trường Gateway (lớp có học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt) cho biết, giáo viên đưa đón học sinh đã 50 tuổi và mới làm việc ngày thứ hai.
Vụ trường Gateway: Giáo viên đón học sinh mới làm việc được 2 ngày ảnh 1Anh Trương Tất Thành chia sẻ thông tin với báo chí sáng ngày 7/8, tại cổng Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Việc cháu L.H.L., lớp 1 Tokyo của Trường Tiểu học Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh của trường chiều qua (6/8) đã khiến các phụ huynh rất lo lắng và hoang mang. Sáng nay (7/8), rất đông phụ huynh đã đến trường để tìm hiểu thông tin về vụ việc.

Theo anh Trương Tất Thành, Trưởng ban phụ huynh lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway, tổng sỹ số của lớp chỉ có 17 học sinh. Trường bắt đầu nhập học từ 5/8 và hôm đó diễn ra rất nhanh chóng, chỉ tính bằng phút. Ngày 6/8 là buổi thứ hai các con đến trường thì đã xảy ra sự việc.

Cũng theo anh Thành, giáo viên đưa đón học sinh mới 50 tuổi và cũng mới làm việc được hai ngày.

“Tôi cũng không hiểu cô với trường làm việc thế nào và kinh nghiệm của cô ra sao? Tại sao lại có thể tắc trách như vậy, đóng cửa xe mà không kiểm tra? Hôm qua, tôi có đi xe ôtô và đo nhiệt độ của xe khi không có điều hòa lên tới 43 độ C. Con được đón từ 7 giờ sáng mà đến hơn 16 giờ chiều mới được phát hiện bị quên trên xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng thế này. Tôi thực sự quá đau lòng. Phụ huynh rất bức xúc. Có phụ huynh còn bị người thân mắng vì sao lại chọn trường cho con như vậy. Bản thân tôi hôm qua bạn bè hỏi han đến 1-2 giờ sáng,” anh Thành chia sẻ.

Cũng theo anh Thành, do bức xúc nên sáng nay, phụ huynh đã kéo lên trường. Trước sức ép của phụ huynh, trường đã buộc phải tổ chức họp. Việc họp phụ huynh được tổ chức theo từng nhóm, lớp, khối.

[Hà Nội: Đi học buổi thứ hai, bé trai lớp một tử vong vì bị quên trên xe buýt của trường]

Chia sẻ về cách quản lý học sinh và liên hệ giữa phụ huynh và giáo viên của TrườngTiểu học Gateway, anh Thành cho biết, trường quy định giáo viên và phụ huynh không liên hệ trực tiếp nên anh cũng như các phụ huynh khác và cô giáo chủ nhiệm không có số điện thoại của nhau. Mọi thông tin phản hồi đều thực hiện qua kênh mạng xã hội của trường. Điều này có nghĩa nếu phụ huynh không dùng smartphone thì không hiểu sẽ liên hệ với trường kiểu gì.

“Vì vậy nên hôm trước có một phụ huynh lớn tuổi đặt câu hỏi: tôi không dùng email, không dùng smartphone thì làm thế nào? Tuy nhiên, nhà trường không đưa ra được câu trả lời,” anh Thành chia sẻ.

Anh Thành cho biết mình có việc nên không thể đợi để tham gia cuộc họp sẽ diễn ra sau đó, nhưng đã gửi ý kiến lại cho ban phụ huynh lớp.

“Chọn một trường quốc tế như thế này, với mức học phí cả trăm triệu đồng mỗi năm là sự lựa chọn rất lâu của vợ chồng tôi. Phụ huynh muốn trường thay đổi, khắc phục lỗi để tốt lên, để phụ huynh yên tâm gửi con, đặc biệt là các con lớp 1 còn bỡ ngỡ, nhỏ, có cháu còn đi lạc ở đây. Như tôi có một đứa con gái, phải đưa con lên tận lớp mới yên tâm. Tôi thấy việc quan sát của giáo viên chưa sát sao. Chính vì thế mới xảy ra sự việc này,” anh Thành nói.

Là Trưởng ban phụ huynh của lớp 1 Tokyo, anh Thành cho biết, chiều nay, ban phụ huynh sẽ liên lạc để đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục