WADA xem lại quy định cấm sử dụng cần sa với vận động viên

Việc một VĐV Mỹ không thể tham dự Olympic Tokyo vừa qua vì bị đình chỉ thi đấu do dương tính với cần sa, đã gây tranh cãi về việc có nên tiếp tục đưa cần sa vào danh sách chất cấm của WADA hay không.
WADA xem lại quy định cấm sử dụng cần sa với vận động viên ảnh 1Nữ vận động viên chạy nước rút người Mỹ Sha'Carri Richardson. (Nguồn: usatoday.com)

Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA) ngày 14/9 cho biết sẽ xem xét lại quy định cấm sử dụng cần sa đối với vận động viên thể thao sau khi vận động viên chạy nước rút người Mỹ Sha'Carri Richardson có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa và khiến cô không thể dự thi Olympic Tokyo 2020 vừa qua.

Sau cuộc họp của Ủy ban điều hành WADA tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), WADA cho biết cơ quan này sẽ tiến hành một cuộc đánh giá khoa học về cần sa vào năm sau. Tuy nhiên, cần sa sẽ vẫn là một chất cấm trong danh sách các chất cấm của WADA trong năm 2022.

[Cảnh sát Brazil thu giữ gần 1,3 tấn cocaine từ Thổ Nhĩ Kỳ]

Vận động viên chạy nước rút Sha'Carri Richardson được kỳ vọng là một trong những ứng cử viên giành huy chương tại Olympic Tokyo 2020 diễn ra hồi tháng trước sau hàng loạt những thành tích mà cô đạt được trước đó ở cự ly 100m.

Tuy nhiên, nữ vận động viên 21 tuổi này đã không thể tham dự Thế vận hội Tokyo vì nhận án phạt đình chỉ thi đấu 30 ngày do dương tính với cần sa sau khi giành chiến thắng ở cự ly 100m tại giải Olympic Trials của Mỹ diễn ở Eugene hồi tháng Sáu.

Trường hợp của Richardson đã gây ra cuộc tranh cãi về việc có tiếp tục đưa cần sa vào danh sách các chất cấm của WADA hay không. Những nhân vật nổi tiếng và vận động viên khác cho rằng quy định này là không cần thiết.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh thế giới Sebastian Coe cũng là một trong số những người ủng hộ việc xem xét lại quy định cấm sử dụng cần sa nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục