Canh sat Brazil thu giu gan 1,3 tan cocaine tu Tho Nhi Ky hinh anh 1Số ma tuý được cất giấu trong 24 chiếc vali. (Nguồn: duvarenglish)

Ngày 4/8, Cảnh sát Liên bang Brazil cho biết các lực lượng chức năng nước này đã phát hiện và thu giữ gần 1,3 tấn cocaine giấu trong một máy bay tư nhân khởi hành từ Thổ Nhĩ Kỳ và có điểm đến cuối cùng là thành phố Brussels, Bỉ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, máy bay này đã bị chặn lại tại sân bay Fortaleza thuộc bang Ceará, Đông Bắc của Brazil, sau khi cất cánh từ thành phố Ribeirao Preto ở bang Sao Paulo.

Cảnh sát Brazil cho biết số ma túy được cất giấu trong 24 chiếc vali của một hành khách người Tây Ban Nha.

[Colombia thu giữ 116 tấn cocaine trong chiến dịch ma túy đa quốc gia]

Các nhà chức trách đã đưa đối tượng này và bốn thành viên trong phi hành đoàn, tất cả đều là người Thổ Nhĩ Kỳ, đến trụ sở Cảnh sát Liên bang Brazil để tiến hành thẩm vấn.

Mặc dù không phải là quốc gia sản xuất ma túy, nhưng Brazil có đường biên giới với các nước sản xuất cocaine và cần sa hàng đầu thế giới như Colombia, Peru, Bolivia và Paraguay.

Các tổ chức tội phạm ma túy quốc tế thường sử dụng các sân bay và cảng biển của quốc gia Nam Mỹ này làm trạm trung chuyển để đưa các loại chất cấm sang châu Âu./.

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)