Tây Ban Nha triệt phá băng nhóm buôn ma túy lớn nhất Madrid

Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá băng nhóm buôn ma túy hoạt động rất tinh vi, khi các thành viên sử dụng bí danh để trao đổi cũng như đặt ký hiệu cho các địa điểm mà chúng tàng trữ ma túy.
Tây Ban Nha triệt phá băng nhóm buôn ma túy lớn nhất Madrid ảnh 1Tang vật bị cảnh sát thu giữ. (Ảnh: Cảnh sát Tây Ban Nha)

Ngày 14/3, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã triệt phá được một băng nhóm buôn ma túy lớn nhất ở thủ đô Madrid. Trong một loạt cuộc truy quét, cảnh sát bắt giữ 12 đối tượng, thu giữ 600 kg cocaine, khoảng 700.000 euro tiền mặt cùng 20 xe sang, trong đó có 1 chiếc Ferrari trị giá tới 250.000 euro.

Đáng chú ý, cảnh sát còn thu giữ nhiều vũ khí như súng, dao găm, kiếm...của băng nhóm được cho là rất bạo lực này. Trong một thông báo, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết các nhà điều tra đánh giá đây là tổ chức tội phạm phân phối cocaine lớn nhất ở thủ đô Madrid.

[Tây Ban Nha tịch thu lượng thuốc lắc, ma túy kỷ lục]

Băng nhóm hoạt động khá kín kẽ, các thành viên sử dụng bí danh để trao đổi cũng như đặt ký hiệu cho các địa điểm mà chúng tàng trữ ma túy. Thậm chí, băng nhóm này có một có đối tượng "luật sư ma túy" chuyên xử lý các vấn đề dính dáng đến pháp lý, bao gồm cả hoạt động rửa tiền. 

Thủ lĩnh băng nhóm là một đối tượng đến từ Maroc, có liên lạc với các băng nhóm ma túy khác ở Colombia, Maroc, Tây Ban Nha và Bắc Âu. Chiến dịch triệt phá băng nhóm này của cảnh sát Tây Ban Nha có sự phối hợp với cảnh sát Colombia./.

(TTXVN/Vietnam+)