Tay Ban Nha tich thu luong ky luc hon 800.000 vien thuoc lac, ma tuy hinh anh 1Cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ số lượng lớn viên thuốc lắc cùng các loại ma túy khác trong vụ triệt phá băng nhóm tội phạm quốc tế. (Ảnh: AFP)

Ngày 8/1, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã tịch thu một lượng kỷ lục gồm 827.000 viên thuốc lắc và các loại ma túy khác trong vụ bắt giữ ma túy tổng hợp lớn nhất ở nước này.

Lực lượng cảnh sát quốc gia và lực lượng hiến binh đã tiến hành chiến dịch chung triệt phá một tổ chức tội phạm quốc tế lớn đứng đằng sau hoạt động sản xuất và cung cấp phần lớn ma túy tổng hợp ở Tây Ban Nha.

11 đối tượng đã bị bắt với cáo buộc buôn ma túy và là thành viên của một tổ chức tội phạm.

[Hơn 1.000 cảnh sát Brazil truy quét băng tội phạm ma túy lớn nhất]

Ngoài lượng thuốc lắc kể trên, cảnh sát cũng tịch thu 76kg speed (một loại thuốc amphetamine, đặc biệt là methamphetamine), 39,5kg ma túy đá và 217 lít dung dịch amphetamine, gần 400kg cần sa các loại...

Nhóm tội phạm ma túy này có cả những thành viên  từ Tây Ban Nha, Hà Lan, Romania, Colombia, Italy và có các cơ sở ở Barcelona, thành phố miền Nam Malaga, và đảo Ibiza, những nơi nổi tiếng có nhiều câu lạc bộ khiêu vũ và hoạt động ăn chơi kéo dài thâu đêm. 

Mặc dù Tây Ban Nha được coi là một trong những cửa ngõ chính để tuồn ma túy vào châu Âu, việc bắt giữ một lượng lớn ma túy tổng hợp này là hiếm có bởi phần lớn tay buôn ma túy thường buôn cocaine và ma túy làm từ cây gai dầu./.

 
Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)