World Cup: 17 nguoi loi dung the Fan ID tim cach nhap canh vao Ba Lan hinh anh 1 Niềm vui của cổ động viên Nigeria trước chiến thắng của đội nhà trước Iceland. (Ảnh minh họa. Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 25/6, lực lượng biên phòng Ba Lan cho biết 17 người, hầu hết là người Nigeria và Maroc đồng thời có thẻ "Người hâm mộ World Cup 2018" (Fan ID), đã tìm cách nhập cảnh trái phép vào Ba Lan từ Nga kể từ khi ngày hội bóng đá thế giới diễn ra.

Trong vụ việc mới nhất, ngày 21/6, họ bắt giữ được sáu người Maroc xâm nhập vào Đông Bắc Ba Lan từ Kaliningrad (Nga), một địa điểm đăng cai các trận đấu của World Cup 2018. Những đối tượng này vượt qua "biên giới xanh," nơi không có cửa khẩu chính thức. Lực lượng biên phòng Ba Lan đã đưa nhóm người trên về lại Nga trong ngày 23/6.

[Vượt 3.000km đến Nga xem bóng đá mới phát hiện quên vé ở nhà]

Trong thời gian diễn ra World Cup, lực lượng biên phòng Ba Lan đang phải tăng cường cảnh giác cao độ khi liên tục có những người nhập cư trái phép, chủ yếu mang quốc tịch Nigeria, Maroc, Algeria và Yemen.

Họ có Fan ID, giấy tờ mà Moskva chấp nhận thay thế cho visa vào Nga trong dịp này. Hồi đầu tháng, một nhóm năm người với Fan ID đã nhập cảnh trái phép vào Phần Lan rồi sau đó xin tị nạn.

Kể từ làn sóng người nhập cư tìm cách vượt Địa Trung Hải tràn vào châu Âu năm 2015, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải tìm cách giải quyết vấn đề này.

Ba Lan là một thành viên EU tham gia Hiệp ước Schengen về tự do đi lại, nhưng từ chối tiếp nhận người di cư./.

(TTXVN/Vietnam+)