Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá

Với khí hậu mát mẻ, Xà Phìn thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm cảm giác mạnh khi đi trên những con đường khúc khuỷu, ngắm nhìn những ruộng bậc thang trải dài, những ngôi nhài mái cọ rêu phong.
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 1Thôn vùng cao Xà Phìn thuộc xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) với 53 hộ người Dao sinh sống từ lâu đời, nằm giữa lưng chừng dãy núi Tây Côn Lĩnh là điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá, yêu thiên nhiên. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 2Những ngôi nhà mái cọ phủ rêu phong là điểm nhấn cho du khách tìm đến du lịch, khám phá tại thôn Xà Phìn, dãy Tây Côn Lĩnh. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 3Khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao nên rêu phát triển mạnh trên những mái nhà lá cọ của người dân nơi đây. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 4Một homestay mái rêu nằm hài hòa bên ruộng bậc thang xanh ngắt tại thôn Xà Phìn. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 5Khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao nên những mái nhà lá cọ phủ đầy rêu là nét đặc trưng của người dân nơi đây. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 6Từ thôn Xà Phìn, du khách có thể ngắm nhìn những ngôi nhà mái cọ rêu phong, những thửa ruộng bậc thang, những con đường uốn lượn. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 7Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trên núi của bà con thôn Xà Phìn(xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên). (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 8Một con đường uốn lượn khúc khuỷu quanh những ruộng bậc thang tại thôn Xà Phìn. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 9Khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao nên rêu phát triển mạnh trên những mái nhà lá cọ của người dân nơi đây. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 10Một ngôi nhà lợp mái cọ phủ rêu nằm cạnh những thửa ruộng bậc thang. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 11Từ thôn Xà Phìn, du khách có thể ngắm nhìn hết tầm mắt bởi những thửa ruộng bậc thang, núi non trùng điệp. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Xà Phìn - Điểm đến hấp dẫn với những người thích khám phá ảnh 12Màu xanh phủ khắp thôn Xà Phìn. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục