Xếp hạng FIFA tháng Ba: Tuyển Việt Nam tăng 1 bậc, hơn Thái Lan 19 bậc

Xếp hạng FIFA: Tuyển Việt Nam thứ 16 châu Á, thuộc nhóm hạt giống số 3

Bản xếp hạng FIFA tháng Ba có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các đội tuyển tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2023 bởi đây là căn cứ để AFC phân loạt hạt giống trước khi bốc thăm chia bảng.
Xếp hạng FIFA: Tuyển Việt Nam thứ 16 châu Á, thuộc nhóm hạt giống số 3 ảnh 1Việc duy trì thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 3/2023 sẽ giúp đội tuyển Việt Nam đảm bảo một vị trí trong nhóm hạt giống số 3 khi AFC tiến hành bốc thăm chia bảng Vòng chung kết Asian Cup 2023. (Nguồn: VFF)

Theo bảng xếp hạng tháng 3/2023 vừa được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) công bố, đội tuyển Việt Nam đã tăng một bậc và xếp ở vị trí thứ 95 thế giới.

Tính riêng ở khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 16, tăng một bậc so với tháng trước, đồng thời tiếp tục giữ vững vị trí số 1 tại Đông Nam Á, hơn đội tuyển xếp sau là Thái Lan (tụt ba bậc, xếp hạng 114 thế giới) 19 bậc.

Trong khi đó, với hai trận thắng trước Hong Kong (Trung Quốc) và Turmekistan, đội tuyển Malaysia đã tăng tới bảy bậc lên 138 thế giới.

Hiện Top 5 châu Á vẫn thuộc về Nhật Bản (hạng 20 thế giới), Iran (hạng 24), Hàn Quốc (hạng 27), Australia (hạng 29) và Saudi Arabia (hạng 54).

[Bốc thăm Asian Cup 2023: Tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 3]

Trong khi đó, Argentina đã vươn lên vị trí số 1 thế giới. Trong loạt giao hữu FIFA Days tháng Ba, Argentina đã có chiến thắng 2-0 trước Panama và 7-0 trước Curacao.

Brazil đã phải trả giá đắt cho thất bại 1-2 trong trận giao hữu với Maroc. Brazil không chỉ để mất vị trí số 1 vào tay kình địch Argentina trên bảng xếp hạng mà còn rớt xuống vị trí thứ 3 do bị đội tuyển Pháp vượt lên nhờ các chiến thắng liên tiếp ở vòng loại UEFA EURO 2024 trước Hà Lan (4-0) và Cộng hòa Ireland (1-0).

Bản xếp hạng FIFA tháng Ba có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các đội tuyển tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2023, bởi thứ hạng trên bảng xếp hạng lần này sẽ là căn cứ để Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân loạt hạt giống trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng.

Với thứ hạng 16 ở châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ thuộc nhóm hạt giống số 3, cùng Bahrain, Syria, Palestine, Kyrgyzstan và Liban.

Trong khi đó, Thái Lan, Malaysia và Indonesia sẽ thuộc nhóm 4 cùng Ấn Độ, Tajkistan và Hong Kong.

Nhóm 1 gồm chủ nhà Qatar, Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia và Saudi Arabia.

Nhóm 2 gồm Iraq, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Oman, Uzbekistan, Trung Quốc và Jordan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục