“Xom tro 3D”-Chuyen ve xom tro danh cho nhung nguoi gioi tinh thu ba hinh anh 1Poster phim Xóm trọ 3D.

“Xóm trọ 3D” là vở kịch ăn khách suốt 3 năm liền trên sân khấu Phú Nhuận của bà bầu Hồng Vân. Với mong muốn được khán giả cả nước biết đến nhiều hơn, nghệ sỹ Nhân dân Hồng Vân quyết định chuyển thể kịch “Xóm trọ 3D” thành phim hài, tình cảm.

Trong bộ phim đầu tay của mình Hồng Vân đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất và diễn viên khách mời. “So với kịch, phim có sức lan tỏa rộng rãi hơn nên tôi muốn các bậc phụ huynh và khán giả đại chúng có cái nhìn tích cực hơn về người đồng tính,” nghệ sỹ Nhân dân Hồng Vân cho biết.

Tham gia bộ phim có hai danh hài Việt Hương và Minh Nhí. Bộ phim do Hoàng Tuấn Cường làm đạo diễn.

Bộ phim là câu chuyện về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Chủ xóm trọ là người đàn ông với biệt danh “má Lâm” (Minh Nhí thủ vai) sống với người em gái tên Na (Maya). Những con người đến trọ nơi đây đa số là thành phần lao động chân tay, vất vả tìm kế sinh nhai. Họ bị gia đình và người đời kỳ thị, xa lánh nên phải nương nhau để đi lên trong cuộc sống.

“Xom tro 3D”-Chuyen ve xom tro danh cho nhung nguoi gioi tinh thu ba hinh anh 2Hồng Vân và Việt Hương trong phim.

Phong (Huy Khánh) là một chàng trai “đi lạc” vào xóm trọ 3D. Trong quá trình ở đây, anh chứng kiến được hoàn cảnh của từng con người nơi này như má Lâm, Na, Như Ý (Thái Duy), Tú (Nam Cường), Lệ (Xuân Nghị), Bé Bỏng…

Họ có những số phận, hoàn cảnh và nỗi niềm riêng nhưng đều khát khao được sống thật với bản thân và được mọi người công nhận.

Câu chuyện "Xóm trọ 3D" là một bức tranh đầy màu sắc với nhiều mâu thuẫn, nhiều tình tiết trớ trêu hài hước và đi kèm theo đó là những nỗi đau, niềm khao khát của những con người nơi đây. Bộ phim còn khắc họa một mối tình đẹp, lãng mạn và thi vị, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hài hước nảy sinh trong cái xóm trọ nghèo này.

Trong phim mới, sau 20 năm lần đầu tiên danh hài Việt Hương có dịp hợp tác với thầy của mình là danh hài Minh Nhí. Việt Hương vào vai Ông Nội, đàn em thân cận của Lão Đại (nghệ sỹ Nhân dân Hồng Vân đóng), bảo kê cho xóm trọ của má Lâm.

Ông Nội có tình cảm với Na, nên rất khó chịu khi anh chàng bảnh bao Phong xuất hiện trong xóm.

Đây cũng là lần đầu Việt Hương nhận lời đóng vai đồng tính nữ, nhân vật có ngoại hình tomboy, giỏi võ và là người chuyên đòi nợ thuê. Chị đã dành nhiều thời gian quan sát những người đồng tính nữ ngoài đời thực để điểm tô cho nhân vật của mình. Thậm chí, Việt Hương còn tự chuẩn bị phục trang, kiểu tóc vì muốn có sức thuyết phục khi lên phim.

Phim do nghệ sỹ Nhân dân Hồng Vân và Công ty Sóng Vàng sản xuất, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 30/6./.
H.Minh (Vietnam+)