(Ảnh minh họa: TTXVN)

Đại sứ quán Mỹ vừa thông báo chương trình EducationUSA Academy của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện tại 10 trường đại học của nước này vào mùa hè tới.

Đây là chương trình học hè tự túc kéo dài từ 3 đến 4 tuần dành cho học sinh trung học phổ thông, từ 15 đến 17 tuổi, của các nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn  ngữ chính thức. 

Chương trình nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ.

Chương trình bao gồm các khóa học tiếng Anh cấp tốc, các khóa học dự bị đại học, các chuyến thăm quan tới các trường đại học, và cơ hội tham gia các hoạt động đa văn hóa.

Các trường gồm Đại học Diablo Valley (tiểu bang California), Đại học Lewis và Clark (tiểu bang Oregon), Đại học Northwestern (tiểu bang Illinois), Đại học Syracuse (tiểu bang New York), Đại học Temple (tiểu bang Pennsylvania), Đại học Arkansas (tiểu bang Arkansas), Đại học Colorado Boulder (tiểu bang Colorado), Đại học Hawaii tại Manoa (tiểu bang Hawaii), Đại học North Georgia (tiểu bang Georgia), và Đại học Washington tại St. Louis (tiểu bang Missouri). 

Ứng viên nộp đơn trực tiếp tới trường đại học mình chọn. 

Thông tin thêm về từng chương trình, lệ phí, quy trình nộp đơn và hạn nộp đơn của từng trường có tại trang web của EducationUSA Academy http://www.edusaacademy.org./.