22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật trong ngày thi đầu tiên

Trong số 22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật có 17 em bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi, 5 em mang tài liệu vào phòng thi.
22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật trong ngày thi đầu tiên ảnh 1Thí sinh dự tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, có 22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật (môn Ngữ văn có 12 thí sinh, môn Toán có 10 thí sinh). Trong số đó có 5 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 17 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Cũng theo thống kê này, cả nước có 981.598 thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn trên tổng số 985.492 thí sinh đăng ký dự thi bài thi này, đạt tỷ lệ 99,6%. Ở môn Toán, có 982.914 thí sinh đến dự thi trên tổng số 987.001 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 99,59%.

[Gợi ý đáp án các mã đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022]

Số thí sinh thuộc diện F0 là 79 thí sinh của 20 hội đồng thi; trong đó số thí sinh đến dự thi là 18 thí sinh; số thí sinh không đến dự thi là 61 thí sinh. Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng. Công tác coi thi tại các phòng thi này được triển khai theo đúng quy định với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho các cán bộ coi thi và thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay báo cáo từ các địa phương cho thấy các buổi thi Ngữ văn, Toán đã diễn ra theo đúng kế hoạch và quy định. Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Ngữ văn và bài thi Toán nằm trong chương trình trung học phổ thông, có sự phân hóa phù hợp với mục tiêu của kỳ thi.

Liên quan đến có thông tin cho rằng đề thi môn Ngữ văn bị rò rỉ, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định không việc bị lộ, lọt đề thi và đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ.

Ngày mai, thí sinh sẽ dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và môn Ngoại ngữ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục