300 doanh nghiệp ‘khoe’ công nghệ mới nhất tại iCTComm 2019

Sẽ có 300 doanh nghiệp tới từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự triển lãm viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông lớn nhất Việt Nam năm 2019 từ ngày 6-8/6/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều ngày 21/5 tại Hà Nội, ông Phạm Đức Nghiêm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường Doanh nghiệp và Khoa học công nghệ (NATEC) cho biết triển lãm viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông Vietnam ICTComm 2019 đã thu hút sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Ấn Độ,…

“Điều đó chứng tỏ sức hút của thị trường Việt Nam và đây là môi trường phát triển tốt để phát triển các ngành công nghiệp này,” ông Nghiêm nhấn mạnh.

Tại triển lãm, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm công nghệ dịch vụ như Big Data, AI, các giải pháp, phần mềm quản lý, an ninh, giáo dục, điều khiển, bán hàng, thanh toán… Ngoài ra, các phần mềm mô phỏng thực tế ảo, màn hình, máy tính, điện thoại, thiết bị âm thanh cho đến phụ kiện như pin, sạc điện thoại, tai nghe, ổ cứng hay máy photocopy, máy in, loa… cũng sẽ được trưng bày với quy mô lớn.

[Chuyển đổi số doanh nghiệp có thể bắt nguồn từ những sáng kiến số nhỏ]

Lĩnh vực phát thanh trình truyền hình năm nay cũng trình làng nhiều thiết bị và công nghệ tiên tiến đáp ứng nhu cầu và xu hướng chuyển đổi số, nền tảng dịch vụ OTT.

Triển lãm Vietnam ICTComm lần này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối các đơn vị tới thăm quan triển lãm với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác mở rộng thị trường, học hỏi và giới thiệu công nghệ mới góp phần thúc đẩy tăng cường các mối quan hệ hợp tác hữu nghị kinh tế quốc tế.

Với chủ đề Công nghệ tốt - Cuộc sống tốt, các đơn vị tham gia triển lãm lần này đều cho biết đã đem đến những sản phẩm công nghệ mới nhất, những giải pháp thiết thực được ứng dụng công nghệ AI, trí tuệ nhân tạo trong lập trình và thiết kế sản phẩm để đạt những hiệu quả và giá trị tốt hơn trong cuộc sống.

Trong khuôn khổ Vietnam ICTCOMM 2019, còn có các diễn đàn, hội thảo chuyên đề giới thiệu sự phát triển thị trường, công nghệ mới và ứng dụng phổ biến, hiện đại nhất như Xu hướng và chuyển dịch của phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số; OTT-Nền tảng kế tiếp: Lời giải cho bài toán Việt Nam?; Phòng chống tội phạm mạng với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo; Bảo mật dữ liệu thông minh trong kỷ nguyên 4.0; Đề án chuyển đổi số Quốc gia...

Triển lãm Vietnam ICTComm 2019 dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Công ty Cổ phần ADPEX phối hợp cùng Cục Phát triển Thị trường và Hỗ trợ doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Hiệp hội Internet Việt Nam, Hiệp hội Tin học Việt Nam, Trung tâm Sáng tạo và Đổi mới khí hậu Việt Nam tổ chức.

Triển lãm sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 6-8/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục