300 lãnh đạo công nghệ thông tin họp tại Hà Nội

Khoảng 300 lãnh đạo DN công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu VN sẽ họp trao đổi về xu hướng, cơ hội phát triển ngành công nghiệp này.
Hội nghị Lãnh đạo Công nghệ thông tin và Truyền thông 2011 (Vietnam ICT Summit 2011) ngày 9-10/6 tới sẽ có sự tham dự của đông đảo đại diện doanh nghiệp công nghệ.

Đây là lần đầu tiên sự kiện này được Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) tổ chức, và dự kiến sẽ diễn ra thường niên.

Theo VINASA, sẽ có khoảng 300 đại biểu là lãnh đạo của các doanh nghiệp công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu của Việt Nam tham dự hội nghị. Cùng đó là sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp thế giới.

Đặc biệt, Chủ tịch Liên minh Công nghệ thông tin thế giới, tiến sĩ Dan E Khoo cũng sẽ tham dự hội nghị và thuyết trình về tương lai của thời đại số.

Năm nay, với chủ đề “Công nghệ thông tin và tương lai phát triển đất nước,” Hội nghị sẽ trao đổi về tầm nhìn, xu hướng, chiến lược và cơ hội phát triển nền công nghệ thông tin truyền thông cho Việt Nam và các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch VINASA cho hay, khác với các hội nghị công nghệ thông tin khác thường diễn ra với nội dung tập trung tháo gỡ các vấn đề  hay triển khai kế hoạch cụ thể, Vietnam ICT Summit 2011 tập trung vào các nội dung vĩ mô về tầm nhìn và xu thế. Đây là những yếu tố quyết định dẫn đến sự thành bại trong chiến lược phát triển của một doanh nghiệp, một địa phương hay một đất nước.

Hội nghị sẽ là cơ hội để lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ Việt Nam tiếp cận, nắm bắt thông tin, tìm hiểu xu thế và mở rộng tầm nhìn, chiến lược phát triển của đơn vị mình, từ đó góp phần vào mục tiêu “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”.

Bên cạnh hội nghị, ban tổ chức cũng có những sự kiện bên lề như triển lãm, tạo cơ hội gặp gỡ đối tác..../.

Trung Hiền (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đồng bào Xơ Đăng (xã Trà Linh, thành phố Đà Nẵng) theo dõi trên điện thoại các video clip, Inforgraphics hướng dẫn cách thức đi bỏ phiếu. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Trợ lực quan trọng cho công tác chuẩn bị bầu cử

Việc ứng dụng công nghệ thông tin đang là một “trợ lực” quan trọng giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, giao thông cách trở.

UAV chỉ huy có thể chỉ huy phi đội nhiều UAV chữa cháy có mặt tại hiện trường theo một kịch bản chữa cháy và cứu nạn tối ưu đã được dạy cho AI PCCC. (Ảnh: PV/Vietnam+)

UAV bầy đàn: Giải pháp chữa cháy hiệu quả trong các ngõ nhỏ

Trong khi nhiều quốc gia mới thử nghiệm UAV đơn lẻ cho công tác chữa cháy, đã có một doanh nghiệp Việt Nam phát triển thành công hệ thống UAV bầy đàn chữa cháy hiệu quả ở các ngõ sâu, hẻm nhỏ... hoặc các nhà cao tầng, nơi xe chữa cháy chưa vươn tới.