Afghanistan: Đánh bom liều chết làm 15 người chết

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở tỉnh Paktika, miền Đông Afghanistan, làm 15 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.
Tối 27/3, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở tỉnh Paktika, miền ĐôngAfghanistan, làm 15 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Chính quyền tỉnh Paktika cho biết kẻ đánh bom đã lao xe ôtô chở bom vàotòa nhà của một công ty xây dựng địa phương, làm 10 người chết tại chỗ, 5 ngườichết sau đó và nhiều người khác bị thương nặng.

Phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Vụ đánh bom xảy ra một ngày sau khi lực lượng liên quân do NATO đứng đầuoanh kích khu vực Barmal tiêu diệt hơn 10 tay súng Taliban.

Các nhà quan sát cho rằng Taliban có thể tăng cường hoạt động trong nămnay sau khi lực lượng an ninh Afghanistan tiếp nhận quyền kiểm soát an ninh từliên quân. Giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển giao này sẽ bắt đầu được thựchiện từ tháng Bảy tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Phiên bế mạc kỳ họp thứ tư Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc (Chính hiệp) khóa XIV tại Bắc Kinh sáng 11/3/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc bế mạc kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu cho năm 2026; thảo luận, vạch ra lộ trình phát triển 5 năm tới của Trung Quốc để thúc đẩy phát triển chất lượng cao, lực lượng sản xuất chất lượng mới.