Amazon vinh danh FPT Software là đối tác công nghệ của năm

Công ty Phần mềm FPT vừa được Amazon Web Services trao giải Đối tác công nghệ của năm tại Hội nghị thượng đỉnh AWS Singapore 2017.
Amazon vinh danh FPT Software là đối tác công nghệ của năm ảnh 1FPT là doanh nghiệp ASEAN duy nhất được công nhận là đối tác công nghệ của AWS. (Nguồn: FPT)

Công ty Phần mềm FPT vừa được Amazon Web Services (AWS-Công ty công nghệ điện toán đám mây của Amazon) trao giải Đối tác công nghệ của năm tại Hội nghị thượng đỉnh AWS Singapore 2017.

Trong thông tin được đưa ra chiều 11/4, phía FPT Software cho biết, tại hội nghị này, AWS đã vinh danh các đối tác công nghệ của hãng ở khu vực ASEAN. Trong đó, FPT Software là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh ở hạng mục Đối tác công nghệ AWS của năm.

Theo đại diện FPT Software, đây là sự ghi nhận từ phía AWS cho những nỗ lực mà FPT đã đạt được trong năm qua và đầu năm 2017. Trước hết là eMobiz, giải pháp tổng thể về quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay do FPT phát triển đã được triển khai thành công trên nền tảng của AWS cho nhiều hãng sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong khu vực. Tiếp đó là năng lực của FPT Software về chuyển đổi nền tảng AWS khi đơn vị này hiện có hơn 200 kiến trúc sư giải pháp và 300 kỹ sư có kinh nghiệm chuyên sâu về triển khai các giải pháp trên nền tảng của AWS...

Việc trở thành đối tác công nghệ năm của AWS không chỉ chứng tỏ năng lực công nghệ của FPT Software mà còn đặt nền tảng cho việc FPT Software phát triển tại các thị trường như Mỹ và châu Âu. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hơp tác chặt chẽ tại khu vực Đông Nam Á, xây dựng và phát triển nhân lực toàn cầu cũng như cùng hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu.

Hiện, FPT Software cũng là doanh nghiệp có số chứng chỉ công nghệ AWS cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với 239 chứng chỉ. Điều này thể hiện FPT Software đầu tư nghiêm túc, lâu dài và có tính chiến lược vào nền tảng công nghệ của AWS, một trong những hướng đi quan trọng nhằm xây dựng năng lực công nghệ theo các xu hướng mới.

Trước đó, vào cuối năm 2015, FPT Software là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được AWS công nhận là đối tác Ham học hỏi (Learning and Be Curious) sánh ngang các tên tuổi lớn như Hitachi, Fujitsu, NEC, Accenture, Tata, Cognizant... tại Hội nghị Đối tác khách hàng toàn cầu của Amazon Web Services (AWS) tổ chức tại Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục