An Do: Bao cat kinh hoang da khien hon 90 nguoi thiet mang hinh anh 1Chuyển một nạn nhân bị thương ra khỏi ngôi nhà bị sập do bão cát và mưa dông ở Agra, bang Uttar Pradesh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nhà chức trách Ấn Độ, số nạn nhân thiệt mạng do bão cát và mưa dông xảy ra vào đêm 2/5 tại miền Bắc và miền Tây Ấn Độ đã lên tới 91 người. Ngoài ra, có 160 trường hợp bị thương.

Giới chức bang Uttar Pradesh xác nhận mức độ tàn phá đặc biệt nghiêm trọng tại Agra, thành phố miền Bắc Ấn Độ, nơi tọa lạc đền Taj Mahal, kỳ quan thế giới bằng đá cẩm thạch trắng. Chỉ riêng tại thành phố này đã có 43 người thiệt mạng khi cuồng phong tàn phá nơi đây với sức gió lên tới 130 km/giờ. Công trình đền Taj Mahal may mắn không bị hư hại.

[Bão cát kinh hoàng tại Ấn Độ, hàng trăm người thương vong]

Tính tổng cộng tại bang Uttar Pradesh, có 64 người thiệt mạng và 67 người bị thương. Cây cối gãy đổ đã làm đứt nhiều đường dây tải điện và viễn thông tại một số khu vực ở bang này. Nhiều túp lều bằng bùn đất của người nghèo cũng đã bị san phẳng.

Trong khi đó, bang miền Tây Rajasthan ghi nhận 27 trường hợp tử vong và khoảng 100 người bị thương. Hầu hết các ca tử vong là do sập nhà và bị sét đánh.

Mưa dông xuất hiện bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay tại thời điểm vẫn còn hơn sáu tuần nữa mới tới mùa gió mùa./.

(TTXVN/Vietnam+)