An Do treo quoc ky chao mung Ngay Doc lap o cach Trai Dat hon 30 km hinh anh 1Tổ chức không gian Space Kidz India có trụ sở ở Chennai đã đưa quốc kỳ Ấn Độ lên độ cao trên 30 km so với Trái Đất bằng khinh khí cầu.(Nguồn: Latesly)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, nhân dịp Ấn Độ kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập 15/8, Tổ chức không gian Space Kidz India có trụ sở ở Chennai đã đưa quốc kỳ Ấn Độ lên độ cao trên 30 km so với Trái Đất bằng khinh khí cầu.

Space Kidz India là một tổ chức với sứ mệnh tạo ra "các nhà khoa học trẻ cho đất nước và truyền bá nhận thức cho trẻ em về một thế giới không biên giới."

Sự kiện này được thực hiện theo khẩu hiệu “Ngày hội của tự do” và trong khuôn khổ chiến dịch “3 màu trong mỗi nhà” do Thủ tướng Narendra Modi phát động để chào mừng ngày lễ lịch sử này.

[TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Ấn Độ]

Khi Ấn Độ kỷ niệm Ngày Độc lập, các thông điệp chúc mừng cũng đã được gửi đến từ không gian. Phi hành gia Samantha Cristoforetti, người đang sống và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế đã gửi một tin nhắn video cho biết bà rất vui được chúc mừng Ấn Độ nhân 75 năm Độc lập.

Phi hành gia người Mỹ gốc Ấn Raja Chari cũng chúc mừng Ấn Độ và nhấn mạnh: “Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) và Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) có lịch sử hợp tác lâu dài, từ những ngày đầu của kỷ nguyên không gian khi NASA và ISRO hợp tác phát triển các tên lửa nghiên cứu ở Ấn Độ. Sự hợp tác này tiếp tục được duy trì đến ngày nay khi chúng ta tiến hành các sứ mệnh khoa học chung về Trái Đất và không gian”./.

Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)