An Giang: Hoc sinh lop 7 den 12 tro lai truong hoc truc tiep tu 14/2 hinh anh 1Xét nghiệm COVID-19 cho học sinh tại An Giang. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Sau 1 thời gian tổ chức thí điểm cho học sinh khối 9 và khối 12 của 9 trường trên địa bàn huyện Châu Phú trở lại học trực tiếp mang lại kết quả tích cực, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã đồng ý với chủ trương của ngành giáo dục An Giang tiếp tục cho học sinh từ khối 7 đến khối 12 toàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao ngành giáo dục tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, đảm bảo các điều kiện, tiêu chí an toàn tuyệt đối về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định khi cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang thống nhất tiếp tục học trực tuyến.

[Hà Nội: Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trở lại từ ngày 8/2]

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết sẽ có 146.523 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2 và có 174.522 học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tuyến. 

"Ngành đã chỉ đạo các đơn vị rà soát điều kiện đáp ứng bộ tiêu chí an toàn để tổ chức đi học trở lại; trong đó đáp ứng đủ 10 tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch COVID-19," bà Diễm cho hay.

Theo báo cáo của ngành giáo dục An Giang, tỷ lệ tiêm vaccine của giáo viên toàn tỉnh đạt 99,76%, còn 64 người chưa tiêm được do bệnh nền, mới sinh, dị ứng...

Tỷ lệ tiêm vaccine học sinh trung học phổ thông toàn tỉnh đạt 98,26%, trung học cơ sở của tỉnh đạt 84,9%./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)