Anh tham gia dự án thử nghiệm về tác dụng của thuốc chống sốt rét

Công trình nghiên cứu mang tên "COPCOV" nhằm xác định 2 loại thuốc chloroquine và hydroxychloroquine có hiệu quả hay không trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2.
Anh tham gia dự án thử nghiệm về tác dụng của thuốc chống sốt rét ảnh 1Các vỉ thuốc có thành phần chloroquine và hydroxychloroquine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 21/5, các nhân viên y tế của Anh sẽ bắt đầu tham gia vào cuộc thử nghiệm của quốc tế do Đại học Oxford đứng đầu đối với 2 loại thuốc chống sốt rét để xem xét liệu chúng có thể phòng chống bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra hay không.

Công trình nghiên cứu mang tên "COPCOV" sẽ có sự tham gia của hơn 40.000 nhân viên y tế tuyến đầu đến từ châu Âu, châu Phi, châu Á và Nam Mỹ để xác định 2 loại thuốc chloroquine và hydroxychloroquine có hiệu quả hay không trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2.

[WHO khuyến cáo không sử dụng thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19]

Các loại thuốc này được nhắc đến kể từ khi Tổng thống Trump hồi đầu tuần này cho biết ông lựa chọn hydroxychloroquine là một loại thuốc phòng ngừa virus corona bất chấp những khuyến cáo khi sử dụng thuốc.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 20/5 khuyến cáo không sử dụng hydroxychloroquine và chloroquine trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhấn mạnh chỉ sử dụng các loại thuốc này trong thử nghiệm lâm sàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục