Apple bị kiện vì bán thông tin cá nhân của khách hàng

Ba cư dân Massachusetts (Mỹ) đã đâm đơn kiện Apple vì cho rằng hãng này đã thu thập mã zip của họ và bán thông tin này cho bên thứ ba.

Ba cư dân tại bang Massachusetts (Mỹ) đã đâm đơn kiện mới nhằm vào Apple với cáo buộc hãng này đã thu thập mã zip của họ và kiếm lời bằng việc bán thông tin này cho bên thứ ba.

Các nguyên đơn, gồm Adam Christensen, Jeffrey Scolnick và William Farrell, tuyên bố rằng họ phải cung cấp mã zip khi thanh toán bằng thẻ tín dụng ở cửa hàng bán lẻ của Apple.

Đây là việc làm vi phạm đạo luật Massachusetts Unfair Trade Practices Act, trong đó không cho phép các nhà bán lẻ buộc khách hàng phải cung cấp thêm thông tin trong trường hợp thanh toán bằng thẻ tín dụng để xác thực giao dịch.

Theo phía nguyên đơn, Apple sau đó đã bán thông tin mã zip này cho bên thứ ba để kiếm lời, cũng như gửi các thông tin quảng cáo không mong muốn tới họ.

Mục đích của nguyên đơn là yêu cầu nhà sản xuất iPhone và iPad phải bồi thường 75 USD cho mỗi vi phạm, cùng lãi suất liên quan và cả các chi phí pháp lý.

Bên cạnh đó, những người đâm đơn kiện cũng muốn Apple phải tuân thủ đúng luật là không được khai thác mã zip của khách hàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục