Apple da sua loi mat ket noi mang di dong Lte tren Watch Series 3 hinh anh 1Đồng hồ thông minh Watch Series 3. (Nguồn: Engadget)

Theo Business Insider, Apple cho biết họ đã sửa được lỗi đồng hồ thông minh Watch Series 3 mất kết nối mạng di động Lte trong bản cập nhật phần mềm WatchOS mới nhất, bản 4.0.1.

Trả lời phỏng vấn Business Insider trong một cuộc họp báo, đại diện Apple cho biết những đánh giá ban đầu của giới phân tích công nghệ về Apple Watch Series 3 LTE đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng khiến chiếc đồng hồ không kết nối mạng di động dữ liệu di động tốc độ cao Lte như quảng cáo.

Vấn đề này thực sự liên quan đến WiFi, đại diện của Apple nhấn mạnh.

[CEO Apple Tim Cook: Watch Series 3 mất kết nối LTE chỉ là lỗi rất nhỏ]

Về cơ bản, Apple Watch sẽ cố gắng kết nối với WiFi trước khi kết nối mạng dữ liệu di động của các nhà mạng di động, và nếu có một mạng WiFi hiển thị cửa sổ popup để kết nối như mạng WiFi sân bay, Apple Watch sẽ không biết làm thế nào để xử lý và sẽ không kết nối với bất cứ với hệ thống mạng không dây nào.

Apple cho biết họ đã khắc phục sự cố này trong phiên bản mới nhất của WatchOS, hệ điều hành cho Apple Watch. Để cập nhật WatchOS 4.0.1, người dùng nhấp chọn ứng dụng Apple Watch trên iPhone, cuộn xuống General, và nhấn Software Update.

Vấn đề mất kết nối LTE của Apple Watch Series 3 đã trở thành tâm điểm để một loạt các nhà phê bình công nghệ đưa ra những lời chê với mẫu đồng hồ Apple Watch mới.

Trả lời hãng tin CNBC ngay trong ngày phát hành iPhone 8, iPhone 8 Plus, giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói vấn đề mất kết nối mạng dữ liệu 4G LTE của đồng hồ Apple Watch Series 3 chỉ là một vấn đề nhỏ.

Thừa nhận lỗi kết nối LTE ảnh hưởng đến một số phiên bản của Apple Watch Series 3, song ông Cook nói "vấn đề này rất nhỏ, nó sẽ được sửa trong bản cập nhật phần mềm."

Một đại diện Apple cho biết sự cố trên không làm ảnh hưởng đến doanh thu của mẫu đồng hồ mới: "Đây là những gì chúng ta đang thấy. Đồng hồ với LTE - Watch Series 3 - của chúng tôi được bán ở nhiều nơi trên thế giới. Và chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để đáp ứng nhu cầu"./.
Hải Yến (Vietnam+)