Armenia: Tìm thấy thêm nhiều thi thể sau vụ nổ tại trung tâm mua sắm

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, truyền thông địa phương dẫn nguồn các nhân chứng cho biết sự việc kinh hoàng xảy ra tại một kho chứa pháo hoa.
Armenia: Tìm thấy thêm nhiều thi thể sau vụ nổ tại trung tâm mua sắm ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ nổ tại trung tâm mua sắm Surmalu ở thủ đô Yerevan, Armenia, ngày 14/8/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo thông tin cập nhật, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm các thi thể từ vụ nổ xảy ra tại trung tâm mua sắm Surmalu ở thủ đô Yerevan ngày 14/8, nâng tổng số người thiệt mạng lên 15 người, ngoài ra còn có 18 người mất tích.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Armenia cho biết vụ nổ cũng đã khiến 62 người bị thương. Có 10 người may mắn sống sót và được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Vụ nổ cũng gây ra hỏa hoạn và khiến một tòa nhà đổ sập.

Tổng cộng 200 lính cứu hỏa và nhân viên y tế cùng với xe cứu hỏa và thiết bị công trường đã được điều tới hiện trường.

[Tin thêm về vụ nổ tại trung tâm mua sắm ở thủ đô của Armenia]

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, truyền thông địa phương dẫn nguồn các nhân chứng cho biết sự việc kinh hoàng xảy ra tại một kho chứa pháo hoa.

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra khả năng vi phạm quy định về “tàng trữ hàng dễ cháy,” cũng như vi phạm các tiêu chuẩn an toàn phòng, chữa cháy và gây chết người do “bất cẩn.”

Trung tâm mua sắm Surmalu thường rất đông đúc vào ngày Chủ nhật.

Sự việc xảy ra khi Armenia đang trải qua giai đoạn khó khăn, khi quốc gia với khoảng 3 triệu dân đang hồi phục sau cuộc xung đột năm 2020 với Azerbaijan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục