Tin them ve vu no tai trung tam mua sam o thu do cua Armenia hinh anh 1Khói bốc dày đặc tại hiện trường vụ nổ ở khu chợ tại Yerevan, Armenia, ngày 1/8/2022. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Bộ Tình trạng khẩn cấp Armenia ngày 14/8 cho biết một loạt vụ nổ lớn xảy ra tại kho chứa pháo hoa trong một trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Yerevan đã làm ít nhất 1 người chết và 45 người bị thương.

Nhà chức trách cho biết vụ nổ xảy ra tại trung tâm mua sắm Surmalu chuyên bán buôn các loại hàng hóa. Lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy với khói đen bao trùm khu mua sắm. Thị trưởng thành phố Yerevan cho biết nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Giới chức cho biết trong đợt kiểm tra gần đây, cơ quan phòng chống cháy nổ địa phương đã phát hiện một số vi phạm của trung tâm mua sắm trên và đã yêu cầu sửa chữa.

[Armenia: Nổ lớn tại một chợ bán lẻ, khiến nhiều người thương vong]

Nhiều quan chức cấp cao của Armenia, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Alen Simonyan, người đứng đầu Cơ quan an ninh quốc gia Sarkis Hovhannisyan... đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang được điều tra./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)