AstraZeneca tham vọng tăng 75% doanh thu lên 80 tỷ USD vào năm 2030

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư toàn cầu Jefferies lưu ý mặc dù mục tiêu doanh thu 80 tỷ USD của AstraZeneca là có cơ sở, nhưng từ nay đến năm 2025, dự kiến sẽ không có nhiều loại thuốc mới.

Văn phòng Hãng dược AstraZeneca tại Macclesfield, Cheshire, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Văn phòng Hãng dược AstraZeneca tại Macclesfield, Cheshire, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/5, hãng dược AstraZeneca đa quốc gia Anh-Thụy Điển có trụ sở chính tại Cambridge, Anh, đã công bố mục tiêu đạt doanh thu 80 tỷ USD vào năm 2030, tăng tới 75% so với mức hiện nay.

Căn cứ để hãng tự tin vào doanh thu này là việc nghiên cứu và phát triển 20 loại thuốc mới cũng như mở rộng những danh mục hiện có đối với các loại thuốc điều trị ung thư, dược phẩm sinh học và bệnh hiếm gặp.

Năm ngoái, AstraZeneca báo cáo tổng doanh thu đạt 45,81 tỷ USD.

Dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Pascal Soriot, trong một thập kỷ qua, AstraZeneca đã làm mới danh mục sản phẩm của mình, phát triển các loại thuốc mới có giá trị như Tagrisso điều trị ung thư phổi, Calquence điều trị bệnh bạch cầu và Farxiga cho bệnh tiểu đường.

Dự kiến trong năm 2030, hãng tiếp tục tung ra thị trường những loại thuốc mới, được kỳ vọng mang lại doanh thu hơn 5 tỷ USD.

Mặc dù phải đối mặt với việc bằng sáng chế của một số loại thuốc quan trọng hết hạn, song AstraZeneca dự định duy trì tăng trưởng bằng cách tiếp tục đầu tư vào các công nghệ và nền tảng mới nhằm “định hình tương lai của y học” sau năm 2030.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư toàn cầu Jefferies lưu ý, mặc dù mục tiêu doanh thu 80 tỷ USD của AstraZeneca là có cơ sở, tuy nhiên từ nay tới năm 2025, dự kiến sẽ không có nhiều các loại thuốc mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục