AstraZeneca xây dựng nhà máy sản xuất thuốc chữa ung thư thế hệ mới ở Singapore

Nhà máy trị giá 1,5 tỷ USD tại Singapore sẽ đi vào hoạt động trong năm 2029 và sản xuất một loại thuốc chống ung thư đầy hứa hẹn gọi là liên hợp thuốc kháng thể (ADC).

Văn phòng Hãng dược AstraZeneca tại Macclesfield, Cheshire, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Văn phòng Hãng dược AstraZeneca tại Macclesfield, Cheshire, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca của Anh ngày 20/5 thông báo kế hoạch xây dựng nhà máy trị giá 1,5 tỷ USD tại Singapore để sản xuất thuốc điều trị ung thư thế hệ mới.

Thông báo cho biết nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong năm 2029 và sản xuất một loại thuốc chống ung thư đầy hứa hẹn gọi là liên hợp thuốc kháng thể (ADC).

ADC là các kháng thể được thiết kế để liên kết với các tế bào khối u và sau đó giải phóng các hóa chất tiêu diệt tế bào ung thư.

AstraZeneca cho biết thêm rằng cơ sở này sẽ không có lượng khí thải CO2 kể từ ngày đầu tiên hoạt động.

AstraZeneca thông báo khoản đầu tư này nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB).

Chủ tịch EDB Pug Cheong Boon nhấn mạnh: "Chúng tôi hoan nghênh quyết định của AstraZeneca thiết lập sự hiện diện sản xuất tại Singapore lần đầu tiên. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên AstraZeneca xây dựng một cơ sở sản xuất từ đầu đến cuối liên hợp thuốc kháng thể, cung cấp liệu pháp đích cho điều trị ung thư."

Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot nói ADC có tiềm năng lớn thay thế liệu pháp hóa trị truyền thống đối với các bệnh nhân.

Những năm gần đây, AstraZeneca mở rộng sang các thị trường châu Á như Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ trong nỗ lực mở rộng chuỗi cung ứng của công ty./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục