Ông Sarkozy nói với bà Suu Kyi rằng Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe sẽ thămbà tại Myanmar từ ngày 15-16/1 và trao tặng bà Huân chương Bắc đẩu Bội tinh củaPháp.
Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Sarkozy cũng hoan nghênh việc Myanmar quyếtđịnh trả tự do cho các nhân vật bất đồng chính kiến bị giam giữ.
Tuy nhiên, ôngSarkozy cũng kêu gọi giới cầm quyền ở Myanmar trả tự do cho tất cả số tù nhânchính trị, tiến tới hòa giải dân tộc thông qua đàm phán với các nhóm thiểu số vàđảm bảo để các cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào 1/4 tới được tự do và công bằng.
Chuyến thăm Myanmar của Ngoại trưởng Juppe này sẽ là chuyến công du đầutiên của một quan chức cấp cao Pháp tới Myanmar kể từ khi bà Suu Kyi được trả tựdo sau các cuộc bầu cử hồi tháng 11/2010 sau 7 năm ròng bị quản thúc tại gia./.