(Ảnh minh họa. Doãn Tấn/TTXVN)

Trong đêm nay (9/6), người dân khu vực Bắc Bộ tiếp tục được hưởng không khí mát mẻ về đêm với những cơn mưa rải rác và dông.

Tại thủ đô Hà Nội, sau một ngày nắng oi với nền nhiệt độ lên đến 34 độ C, đến chiều tối và đêm, một cơn mưa dông kèm sấm sét đã xuất hiện khiến nhiệt độ hạ xuống, tiết trời mát mẻ.

Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết ngày nắng đêm không mưa, nền nhiệt về đêm không hạ thấp nhưng nhờ gió Tây Nam thổi mạnh nên người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vẫn có một đêm mát mẻ.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 4-5, đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,25-2,25 mét. Biển động.

Đêm 9/6, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C. Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và khu Đông Bắc tối nay và chiều tối mai nhiều mây có mưa rào và dông rải rác. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng nóng. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C./.