Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay vị trí tâm bão số 2 cách đảo Hải Nam của Trung Quốc khoảng 340km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62-74 km/giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Khu vực quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ đi qua Bắc Bộ, riêng khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng cơn bão số 2 đang hoạt động trên khu vực Bắc biển Đông và di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc nên hôm nay (22/6) mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng đồng bằng có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C và cao nhất từ 33-36 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C và cao nhất từ 33-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C./.

Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)