Người dân đeo khẩu trang để tránh ô nhiễm không khí tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo ô nhiễm không khí lên mức cam - mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo gồm 4 cấp của thành phố này.

Chiều 3/4, Cơ quan Bảo vệ môi trường thành phố Bắc Kinh dự báo khói mù, đang ảnh hưởng đến Bắc Kinh và khu vực Thiên Tân, Hà Bắc lân cận, sẽ kéo dài đến ngày 7/4 tới.

Bắc Kinh đã đưa ra mức cảnh báo vàng vào sáng sớm 3/4, song đã phải nâng mức cảnh báo này do mật độ các hạt bụi lơ lửng có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micromet (PM2,5) tiếp tục tăng.

Cơ quan này cho rằng PM2,5 sẽ ở mức 200-250 microgram mỗi m3 vào ngày 4/4.

Theo quy định, khi cảnh báo ô nhiễm không khí ở mức cam, mọi hoạt động sơn sửa ngoài trời và xây dựng sẽ bị tạm ngừng, xe tải chở đất, cát, rác thải sẽ không được hoạt động, trong khi các trường mẫu giáo, các trường trung học và tiểu học cũng sẽ phải ngừng mọi hoạt động ngoài trời.

Hệ thống cảnh báo ô nhiễm của Bắc Kinh có 4 cấp, với màu đỏ là mức cao nhất, tiếp đó là màu cam, màu vàng và màu xanh da trời./.