Bạc Liêu: Phạt tù hai đối tượng đâm chết người vì bị ngăn cản mời bia

Tháng Tám năm ngoái, tại một quán nhậu ở Bạc Liêu, Nguyễn Trung Trạng (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) lấy dao bấm thủ trong người đâm chết người đàn ông ở Bạc Liêu vì ngăn cản mình mời ly bia.

Bị cáo Nguyễn Trung Trạng (áo trắng) cùng bị cáo Xe Thừa tại phiên tòa. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)
Bị cáo Nguyễn Trung Trạng (áo trắng) cùng bị cáo Xe Thừa tại phiên tòa. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 11/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trung Trạng (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) và Xe Thừa (42 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) về tội “Giết người.”

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 13/8 năm ngoái, Trạng cùng người quen đến một quán nhậu trên đường Võ Văn Kiệt (Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) để nhậu.

Tại đây, Trạng đã gọi điện thoại cho Thừa hỏi mượn dao. Thừa đồng ý và mang dao bấm đến đưa cho Trạng giấu trong túi quần.

Sau đó, Trạng và Thừa sang mời bia người quen đang nhậu ở phòng bên cạnh thì bị một số người ngăn cản và dùng ly đánh.

Lúc này, Trạng đã lấy con dao bấm cất trong túi quần đâm vào ngực làm N.T.V (42 tuổi) ngã xuống nền gạch và tử vong sau đó không lâu. Sau khi gây án, Trạng được Thừa dùng xe máy chở đi khỏi hiện trường.

Khi cất giấu hung khí và thay quần áo xong. Trạng thuê xe taxi trở về Bình Định để bỏ trốn. Tuy nhiên sau đó, Nguyễn Trung Trạng đã quay lại Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Bạc Liêu để đầu thú.

Kết luận giám định tử thi của Phòng Kỹ thuật Hình sự-Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, nguyên nhân N.T.V tử vong là do vết thương thấu ngực phải, gây sốc mất máu.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trạng chín năm tù; bị cáo Xe Thừa bảy năm tù cùng về tội “Giết người."./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục